SELECT MENU

Câu chuyện về lòng người và phong thủy nhà ở !

Câu chuyện về lòng người và phong thủy nhà ở

Con người sinh ra ai vốn cũng có thiện tâm, ai cũng có căn có số, số phận con người được quyết định bởi Đức của người đó chứ không phải cứ bầy bố phong thủy hoàn hỏa, cứ xem tướng số và bày biện theo thầy là sẽ được như ý muốn. Cho dù nơi bạn ở là nơi tệ nhất về phong thủy, nhưng nếu bạn là người có Đức, bạn vẫn được phúc báo và ngược lại. Thế nên các cụ ta xưa có câu “ Đức Năng Thắng Số”. Câu chuyện sau đây BIMHOME.VN xin được kể về chuyện chữ Đức trong con người đã thắng được những môi trường xung quanh mà không cần nhờ vào phong thủy nhà ở như thế nào.

Xưa có một ông thầy phong thủy thường hay giúp người ta chọn được nơi ở phù hợp và may mắn nhất theo mệnh hay theo tuổi. Ông thầy này luôn tin rằng, ngôi nhà đặt ở vị trí đẹp và đắc địa thì mới có thể giúp thay đổi vận mệnh con người theo hướng tốt lên.

Rồi một ngày ông lên đường đi xa để giúp xem nhà cho một gia chủ nọ, ông đi nửa ngày trời mang theo khá nhiều nước và lương thực để dùng dọc đường khi cần thiết. Trời nắng gay gắt mà nơi ông đi lại là nơi hoang vu và ít người sinh sống, thầy phong thủy này đã uống hết nước mang đi và dùng hết các lương thực mang theo, ông mệt mỏi vô cùng và khát khô cổ họng. Ông cố lê những bước chân mệt mỏi và nặng nề trên đường với hy vọng tìm được nơi có thế xin nước và nghỉ ngơi.

May mắn thay, khi sức cùng kiệt, mệt mỏi rã rời thì thầy phong thủy đã nhìn thấy một ngôi nhà của một gia đình nông dân nào đó ở một nơi hoang vu. Ông dừng lại, vào xin nước uống của gia đình nọ, một phụ nữ từ trong ngôi nhà bước ra, bà thấy ông dáng vẻ mệt mỏi, bước đi không nổi, xin nước uống, nên bà vôi mời thầy phong thủy vào ngồi nghỉ. Tiếp đó bà nói : Ông ngồi nghỉ chân cho đỡ mệt, chờ tôi một lát, tôi sẽ mang nước ran gay.

Thầy phong thủy ngồi đợi mãi, đợi một lúc lâu không thấy bà chủ nhà đâu, miệng thì khát khô, người thì mệt mỏi, ông bắt đầu băn khoăn không hiểu có chuyện gì.

Một lúc sau bà chủ nhà trở lại, tay cầm bát nước lớn. Trong cơn khát và mệt, thầy phong thủy vội cầm bát nước lớn để uống thì bị bà chủ nhà giữ lại chiếc bát rồi nói : “ Xin ông chờ tôi một chút “, và rồi bà lại biến mất vào trong nhà, lúc sau bà bước ra với một nắm hạt đậu. Bà chủ nhà bỏ nắm hạt đậu đó vào bát nước rồi đưa cho thầy phong thủy kia để uống.

Lúc này, ông thầy phong thủy dù mệt mỏi và rất khát nhưng vẫn cảm thấy rất tức giận và nghĩ bụng : “ Thật là một người đàn bà xấu xa, ta khát thế này chỉ xin một bát nước thôi mà bà ta để ta chờ rất lâu mới mang ra. Đến lúc mang ra còn bỏ mấy cái hạt lổn nhổn này vào khiến mãi ta mới uống được. “

Uống xong bát nước, thầy phong thủy chào bà chủ nhà với sự hậm hực và chuẩn bị tiếp hành trình của mình. Trên đường đi, ông chợt thấy một mảnh đất mà theo kiến thức uyên thâm lâu năm trong nghề của ông, đó là mảnh đất rất xấu. Ai sống trên mảnh đất xấu này đều gặp phải những điều xui xẻo. Nghĩ lại chuyện bực bội vừa rồi của mình với bà chủ nhà, thầy phong thủy bèn nghĩ cách trả thù. Ông ta quay lại ngôi nhà nhỏ và nói với bà chủ nhà : “ Trên đường đi tôi tìm thấy một mảnh đất rất tốt, tụ hợp linh khí giúp chủ nhân vượng tài, may mắn, bình an. Để báo đáp lại sự giúp đỡ của bà, tôi xin chỉ giúp cho bà xem “

Ngay sau đó ông đưa bà chủ nhà qua xem mảnh đất xấu ông vừa thấy và nói : “ Bà nên xây nhà rồi ra đây mà ở, đây là khu đât tốt, ở sẽ rất may mắn, và phát tài”. Thầy phong thủy khuyên bà chủ nhà. Nghe thầy phong thủy khuyên, bà chủ nhà vui mừng khôn siết và đáp lại với giọng hồ hởi và phấn khởi “ Vợ chồng tôi cũng đang tính xây nhà mới rộng hơn ông ạ, xin cảm ơn ông đã tư vấn chỉ giúp, chúng tôi sẽ làm theo lời khuyên của ông”.

Thầy phong thủy nghe xong câu nói của bà chủ nhà, ông cười thầm trong bụng, đắc thắng rồi chào bà chủ nhà lên đường đi tiếp. Ba năm sau, ông quay lại con đường nơi ông từng suýt chết vì khát và mệt mỏi, nơi mà ông gặp được bà chủ nhà khó hiểu với bát nước đầy hạt đậu. Ông nhìn về phía mảnh đất dữ mà ông đã chỉ cho bà chủ nhà thì khá ngạc nhiên, ông lại thấy ngôi nhà rất lớn. Điều ngạc nhiên hơn nữa khiến ông thấy khó hiểu là ngôi nhà đó nhìn rất khang trang, xung quanh là đồng cỏ xanh mướt với rất nhiều trâu bò gia súc, gia cầm đang ở trên đó. Ông dụi mắt nhìn kỹ lại và tự hỏi mình “ sao mảnh đất dữ này người ta có thể sống tốt được mà lại xây được một ngôi nhà to và chắc chắn , lại vượng khí thế kia nhỉ ? “.

Ngạc nhiên một hồi thì bỗng bà chủ nhà năm nào nhìn thấy ông, bà vội vàng chạy tới, chào hỏi rối rít và cảm ơn ông : “Cảm ơn ông đã chỉ cho chúng tôi mảnh đất đẹp và tốt như thế này, ở nơi cao ráo lại rất thoáng mát. Chúng tôi đã xây nhà ở đây ngay sau khi ông chỉ, từ đó gia đình tôi toàn gặp điều may mắn, làm ăn rất thuận lợi ông ạ.”

Nghe xong thầy phong thủy lúc đấy chưa khỏi ngạc nhiên đã cảm thấy vô cùng bất ngờ và bối rối, và rồi ông cũng phải thú nhận với bà chủ nhà : “ Bà ạ, thực chất tôi không phải muốn giúp bà. Tôi chỉ cho bà và gia đình mảnh đất này vì theo như kinh nghiệm của tôi về phong thủy thì đó là đất dữ. Lúc đó trong lòng tôi khó chịu vì đang sắp chết khát mà chỉ xin bà có bát nước thì bị bà đối xử quá tệ với tôi>”

Bà chủ nhà nghe xong thầy phong thủy nói vô cùng ngạc nhiên và hỏi : “ Tôi đối xử tệ với ông khi nào ? “

Thầy phong thủy đáp :” Tôi đang khát và mệt mà bà lừng khừng mãi trong nhà mới mang cho tôi bát nước ra, sau khi mang ra rồi lại còn chạy vào trong nhà lấy một nắm đậu bỏ vào bát để tôi mãi mới uống xong, đó chẳng phải đối xử tệ là gì?”

Sau khi nghe xong lý do mà thầy phong thủy trách bà chủ nhà mấy năm về trước bà hiểu và mỉm cười rồi trả lời : “ Tôi thành thật xin lỗi ông, nhưng tôi không hề có bụng muốn đối xử tệ với ông đâu. Tôi thấy ông đi dưới trời nắng gắt lại ra nhiều mồ hôi, chân bước đi không vững, nếu vội uống nước lạnh ông dễ bị cảm. Cho nên tôi đã cố tình để ông ngồi chờ một lát vừa để nghỉ ngơi, vừa để ráo bớt mồ hôi. Rồi sau đó tôi lại chạy vào nhà cho nắm hạt đậu vào để ông uống tự từ tránh bị cảm đột ngột “.

Nghe bà chủ nhà nói xong thầy phong thủy vô cùng bất ngờ và hối hận. Lúc đó ông mới hiểu ra rằng mình đã hiểu nhầm và trách một người tốt. Bà rất chu đáo và lo lắng cho sức khỏe của người lạ như ông chứ không phải đối xử tệ như ông suy nghĩ. Chính vì thế mà mảnh đất dữ thế nào đi chăng nữa mà thầy phong thủy chỉ cho bà để bà và gia đình làm nhà cũng không hại được bà và gia đình. Đơn giản một điều bà là người sống có Đức và được phù hộ.

 

Bài viết liên quan

NỘI THẤT BIM HOME

Nội thất Bim Home chuyên tư vấn, thiết kế, sản xuất nội thất chuyên nghiệp với kiến trúc sư, các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Thiết kế, xây dựng cùng đội ngũ kiến trúc sư trẻ đầy tài năng.

Add: P.914B Tecco Diamond – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

Factory: Thôn Thanh Mạc – Xã Thanh Đa – Huyện Phúc Thọ – TP.Hà Nội
Tel: 0982.86.1336 – Hotline: 0982.86.1336
Website: https://bimhome.vn
Email: ceo.bimhome@gmail.com

0982.86.1336